Một số điều cần lưu ý khi thiết kế hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh sân vườn

Cá Koi là một loại cá  khá nổi tiếng ở Nhật Bản, chúng có giá trị rất cao nhưng đồng thời cũng rất khó chăm sóc. Để thiết kế một hồ cá Koi đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm nuôi cá, thiết kế. Còn nếu bạn muốn thiết kế hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh sân vườn thì bạn lại càng phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng để có thể xây dựng được một hồ cá phù hợp với mức chi phí vừa phải. Một số điều bạn cần phải lưu ý khi thiết kế hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh sân vườn.


Bạn sẽ thiết kế hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh sân vườn với diện tích là bao nhiêu?

thiết kế hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh sân vườn
thiết kế hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh sân vườn

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng vì hồ cá koi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quan cũng như phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Hồ cá không được quá nhỏ, cũng không quá lớn mà phải hài hòa với thiết kế trong ngôi nhà. Vì vậy trước khi bạn bắt tay vào thực hiện bạn phải có một bản thiết kế chi tiết rõ ràng và tỉ mỉ để tránh trường hợp thi công mất thời gian và tốn kém tiền bạc. Đây là bước làm đầu tiên và rất là quan trọng, nền móng cho cả một công trình thiết kế. Nếu đã có một bản thiết kế hoàn chỉnh thì việc xây dựng hồ cá kết hợp với tiểu cảnh sân vườn sẽ không còn là điều khó khăn cho bạn nữa.


Thiết kế hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

thiết kế hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh sân vườn
thiết kế hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh sân vườn

Một hồ cá hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc vẹn toàn cho cả gia đình nhưng ngược lại nếu không hợp phong thủy có thể làm gia đình bạn hao tài tốn của. Vì vậy khi xây dựng hồ cá, bạn nên lưu ý:

+Kích thước của hồ cá koi không được lớn quá so với kích thước của căn nhà và so với diện tích của vườn sau, nên kết hợp hài hòa, vừa đủ thì sẽ giảm được nhiều bất lợi.

+Khi thiết kế hồ cá bạn nên lưu ý là không nên để hồ cá có vị trí quá sát với căn nhà, nếu không sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút mạnh và nhanh hơn.

+Không nên xây hồ cá koi theo hình vuông hay hình chữ nhật. Nhất là các góc nhọn của hồ thì phải tối kỵ không được hướng vào cửa của ngôi nhà. Tốt nhất là hồ cá nên có hình cong nhẹ, như hình vỏ đậu hay hình quả thận và có phần lõm hướng vào phía ngôi nhà. Điều này có ý nghĩa là hồ tựa như vòng tay ôm lấy căn nhà.

+Nếu bạn đang có ý định kết hợp luôn hoa sen hay súng ở trong hồ thì phải cẩn trọng giữ cho nước trong hồ sạch. Không được để bùn lầy và có mùi hôi vì như vậy nó sẽ phát ra tà khí không tốt.

+Nếu bạn thiết kế thêm thác nước nhân tạo thì nên để thác hướng vào cửa nhà, cửa sau hay cửa chính đều được, điều này có nghĩa là tiền bạc và vận may sẽ đổ hết vào nhà.

thiết kế hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh sân vườn
thiết kế hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh sân vườn thật ra không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị chu đáo và lên bản thiết kế chi tiết, nên kiêng kị những điều không hay trong phong thủy thì chắc chắn bạn sẽ làm được thôi. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: he thong loc nuoc cho ho ca koi dep

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh sân vườn

5 2 votes